Cadillac CT5 เป็นรถเก๋งที่ยังคงขายดีที่สุดของแบรนด์

Cadillac CT5

ยอดขายรถซีดานอยู่ในช่วงขาลงมาระยะหนึ่งแล้ว ประชาชนทั่วไปชื่นชอบรถครอสโอเวอร์และรถ SUV ที่ขับขี่ได้สูงด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีใครอยากได้รถสี่ประตูแบบเตี้ยๆ เลย Cadillac CT5 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นตัวอย่างที่สำคัญของความทนทานของรูปแบบนี้ รถคันนี้เป็นผู้ขายอันดับหนึ่งของคาดิลแลคทั่วโลกในปี 2566 ต้องขอบคุณตลาดรถซีดานหลักสองแห่งที่ยังเหลืออยู่: สหรัฐอเมริกาและจีน

Cadillac CT5

ในงานแถลงข่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ จอห์น ร็อธ รองประธานฝ่ายคาดิลแลคทั่วโลก

ตั้งข้อสังเกตว่าการส่งมอบทั่วโลกที่แข็งแกร่งได้ผลักดันให้CT5 ก้าว ไปสู่จุดสูงสุดดังกล่าว เป็นที่น่าสังเกตว่าความสำเร็จของรถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงผลจากยอดขายที่ตกต่ำในรุ่นอื่นๆ เช่นกัน ยอดขายโดยรวมของแบรนด์เพิ่มขึ้นเกือบ 9% ในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว

Roth ตั้งข้อสังเกตว่าความสำเร็จของ CT5 ไม่ใช่ผลลัพธ์เดียวจากรสนิยมรถเก๋งของตลาดจีน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเราสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดยอดขายทั่วโลก 2025 Hyundai Ioniq 5 N นั้นดีมาก มันจะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบเหมือน EV โฆษกของผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่า “เราไม่แจกแจงข้อมูลการขายทั่วทั้งภูมิภาคทั่วโลกของเรา” และ “จีนเป็นตลาด CT5 ที่ใหญ่ที่สุดของเรา และประมาณ 20% ของยอดขาย CT5 มาจากภาคเหนือ อเมริกา” ไปคิดดู

ในสหรัฐอเมริกา การส่งมอบรถยนต์เพิ่มขึ้นประมาณ 17% ในปี 2566 เป็น 18,593 คัน

ซึ่งเป็นอันดับสองรองจากการเติบโตจากLyriq ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งหมด รถซีดานที่ขับเคลื่อนด้วยสันดาปภายในเพียงรุ่นเดียวที่ยังคงจำหน่ายคือ CT4 ซึ่งทำได้ไม่ดีเท่ากับหนึ่งปี การส่งมอบลดลงประมาณ 1.4% ในอเมริกาเหนือเหลือ 9,144 คัน

นี่อาจเป็นสาเหตุที่ CT5 เพิ่งรีเฟรชในขณะที่CT4ไม่รีเฟรช

ชะตากรรมของรถซีดานขนาดกะทัดรัดของ Caddy ที่สร้างขึ้นเพื่อแข่งขันกับซีรีส์ 3 ในยุคที่ยังเกี่ยวข้องนั้นยังไม่ชัดเจน คงจะน่าเสียดายถ้าเห็นมันดำเนินต่อไป แต่แบรนด์อย่าง Ford ได้ตัดรถเก๋งออกไปโดยสิ้นเชิง เป็นไปได้ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า จะมีที่ว่างสำหรับรถเก๋ง ICE เพียงคันเดียวในกลุ่มรถคาดิลแลค

Cadillac CT5 ปี 2025 โฉมใหม่เปิดตัวที่งาน North American International Detroit Auto Show ปีนี้

ยังไม่มีการกำหนดราคา และรถซีดานที่ได้รับการปรับปรุงจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลินี้ สำหรับตอนนี้ทางแบรนด์ให้รายละเอียดเฉพาะรุ่นมาตรฐานเท่านั้น ข้อมูลเกี่ยวกับ CT5-V และ CT5-V Blackwing ที่ปรับปรุงใหม่จะมาในภายหลัง

CT5 ปี 2025ได้รับการปรับโฉมเล็กน้อย ด้านหน้ามีกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นและมีลวดลายตาข่ายสีดำเงาตรงกลาง ส่วนเน้นของ Chrome แสดงขอบของช่องเปิด ไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมเรียงใหม่อยู่ที่มุมด้านนอก การอัปเดตโคมไฟบังคับให้มีการออกแบบไฟเน้นใหม่ รวมถึงการเพิ่มส่วนแนวนอน การแก้ไขเล็กน้อยที่แผงด้านล่างทำให้แผงมีลักษณะเป็นมุมมากขึ้น

ทั้งสองเวอร์ชันไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงสไตล์ในส่วนท้าย คาดิลแลคเพิ่มสีใหม่ Deep Space Metallic และ Typhoon Metallic เป็นตัวเลือกแบบมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คาดิลแลคยกเครื่องภายในของ CT5 ด้วยการติดตั้งจอแสดงผล LED แบบโค้งขนาด 33 นิ้วในแนวทแยงเป็นคุณสมบัติมาตรฐาน ผสมผสานฟังก์ชันอุปกรณ์และความบันเทิงเข้าด้วยกัน และมีความละเอียด 9K รถยนต์มี Google ในตัว ซึ่งรวมถึง Google Assistant, Google Maps และ Google Play ระบบยังรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ฮอตสปอต Wi-Fi 5G เป็นตัวเลือกการอัปเกรด

สรุป

ตัวเลือกโหมดผู้ขับขี่มีทัวร์ กีฬา หิมะ/น้ำแข็ง และการตั้งค่า MyMode ที่ปรับแต่งได้ โดยจะเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ เช่น การตอบสนองของพวงมาลัย เสียงเครื่องยนต์ และความรู้สึกเบรก CT5 ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่และ Super Cruise เป็นทางเลือก ซีดานมาพร้อมกับระบบมาตรฐานพร้อมระบบช่วยบังคับเลี้ยวแบบโซนอับสายตาและระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติทางแยก มีการจดจำป้ายจราจรและระบบช่วยเหลือความเร็วอัจฉริยะ


บทความเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ ๆ ที่ autocarenorfolk

ขอบคุณรูปภาพและเนื้อหาจาก motor1.com

รถ 911
รถยนต์

รถ 911 Rock Crawler ที่ทำลายสถิติของ Porsche พิสูจน์ได้

ปอร์เช่ทุ่มเทความพยายามในการสร้างสรรค์มรดกของตนมากกว่าผ […]

Read More
Acura TLX
รถยนต์

Acura TLX Type S ปี 2024 แทบไม่แตกต่าง แต่ก็ยังดีอยู่

ซีดาน Acura TLX ปี 2024 มีการอัปเดตบางอย่าง แต่เพื่อน ม […]

Read More
Ioniq 5 N
รถยนต์

2025 Hyundai Ioniq 5 N นั้นดีมาก มันจะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบเหมือน EV

ในยุคที่ประสิทธิภาพด้านพลังงานไฟฟ้านั้นง่ายพอๆ กับการเล […]

Read More